วิสัยทัศน์ พันธกิจ

วิสัยทัศน์ (Vision)

“เป็นสถาบันชั้นนำของภูมิภาคอาเซียนด้านการศึกษาฮาลาล ในการพัฒนาบุคลากร งานวิจัยและนวัตกรรม สู่การยอมรับในระดับสากล”

“To be A leading institute in the ASEAN region for Halal studies, manpower development, research and innovation to achieve international recognition”

พันธกิจ (Mission)

1. พัฒนากำลังคน เพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรมฮาลาลในระดับประเทศและสากล
  2. ถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านฮาลาลแก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และการพัฒนาอย่างยั่งยืน
  3. สร้างเครือข่ายด้านฮาลาลในประเทศและต่างประเทศ
  4. ส่งเสริมและสนับสนุนกระบวนการรับรองมาตรฐานฮาลาลเพื่อสร้างความมั่นใจต่อผู้บริโภคมุสลิมทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  5. สร้างมาตรฐานตอยยิบันเพื่อยกระดับการรับรองมาตรฐานฮาลาลและคุณภาพของสินค้าให้มีผลต่อการส่งเสริมอาหารเพื่อสุขภาพ
  6. ส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างมาตรฐานการท่องเที่ยวและบริการฮาลาลอย่างเป็นระบบ
  7. ส่งเสริมและพัฒนาการวิจัยและนวัตกรรมด้านฮาลาล
  8. สร้างความร่วมมือกับกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง เพื่อเป็นแหล่งทุนและการยอมรับต่อฮาลาลไทย

เป้าหมาย (Goal)

1. การบริหารจัดการภายในองค์กรที่มีประสิทธิภาพ
  2. ความสามารถในการสร้างรายได้
  3. มีบทบาทและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ
  4. เป็นที่พึ่งของประเทศและภูมิภาคอาเซียน

บทบาทและความคาดหวัง

1. THINK TANK
    เป็นมันสมองทางด้านฮาลาลให้กับมหาวิทยาลัยและประเทศ
  2. FACILITATOR
    เป็นผู้อำนวยความสะดวกให้กับเครือข่ายวิจัยทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย
  3. COORDINATOR
    เป็นผู้ประสานเครือข่ายด้านการบริการวิชาการ การตรวจสอบฮาลาล และการพัฒนากำลังคน
  4. OPERATOR
    เป็นผู้ดำเนินการหลักในงานที่หน่วยงานอื่นๆ ไม่สามารถทำได้

สถาบันฮาลาล
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

Email :halinst.psu@gmail.com

0-7428-9292
Get Map

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000

073-333223 (ภายใน1963)
Get Map