สถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดโครงการอบรมสัมมนาเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับฮาลาลให้กับตัวแทนนักเรียนโรงเรียนมัธยมจังหวัดตรัง

วันที่ 21 กันยายน 2561 สถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับชมรมมุสลิมสัมพันธ์จังหวัดตรัง และสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยฟาฏอนีจังหวัดตรัง จัดโครงการอบรมสัมมนา เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับฮาลาล ให้กับตัวแทนนักเรียนโรงเรียนมัธยมจังหวัดตรัง จำนวน 100 คน ณ ห้องประชุมรัษฎา โรงแรมตรัง อใเมืองจังหวัดตรัง ในการได้รับเกียรติจากท่านศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

โดยกิจกรรมสัมมนาประกอบด้วยการบรรยายหัวข้อ ฮาลาล นิยามและความหมายตามหลักศาสนาอิสลาม โดยอ.นุอฺมาน สะอะ ประธานชมรมมุสลิมสัมพันธ์จังหวัดตรัง การเสวนาหัวข้อ เยาวชนกับการใช้ชีวิตที่ฮาลาล โดย อ.ฮารูณ ราโอบ นักวิชาการอิสลามประจำสถานทูตซาอุดีอาระเบียประจำประเทศไทย นายอับดุลเลาะ โซะมะดะ นักวิชาการศึกษาสถาบันฮาลาล และนายชานนท์ ดาหลาย รองประธานชมรมมุสลิมสัมพันธ์จังหวัดตรัง ดำเนินดำเนินการเสวนา

จากนั้นมีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับ การรับรองมาตรฐานฮาลาลในพื้นที่จังหวัดตรังทโดยตัวแทนกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และการหาแนงทางสร้างเครือข่ายความร่วมมือการทำงานน่วมกันในอนาคต กล่าวสรุปและปิดโครงการโดย ดร.ธวัช นุ้ยผอม ผู้อำนวยการ สถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

VDO pic

073-333223 เบอรโทรภายใน 1963